Monday, May 16, 2016

Đôi nét về gà đông tảo


Gà đông tảo là giống gà quý, cùng loài gà nhưng chúng khác với những loại gà khác ở những điểm như ga dong tao có đôi chân to xù xì, thịt săn chắc và có khối lượng khá lớn.


Tương truyền từ đời xưa rằng gà đông tảo là một loại gia cầm quý hiếm, chúng còn có một tên gọi khác là gà tiến vua. Loại gà này sống chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Hồng, đã có một thời gian vì nhiều lý do khí hậu và cả con người chúng gần như dần tuyệt chủng.

Mãi về sau bà con khu miền Bắc - Hưng Yên nuôi dưỡng và cải tạo lại giống ga dong tao quý hiếm này. Vì thế Hưng Yên được coi là vùng đất sinh ra những chú gà đông tảo quý hiếm và đắt giá.

Kỉ lục với cái giá đến 70 một đôi gà đông tảo là có thật, chứ không phải chỉ là câu chuyện kể cho vui.
Nhưng có một điều cần chú ý ở giống gà này, đó là tính thích nghi của chúng khá kém. Nói cụ thể hơn thì chúng có sức khỏe yếu, và nếu không được chăm sóc cẩn thận chúng sẽ không phát triển hoặc xấu hơn thì có thể chết.


Đối với giống gà đông tảo việc giữ ấm cho chúng, ăn uống đầy đủ và đủ chất dinh dường là điều kiện rất cần thiết để chúng có thể đảm bảo được đúng mục đích chăn nuôi.
Là giống gà quý có giá trị kinh tế lớn, có thể đem lại nguồn thu nhập lớn cho bà con. Vậy nên khi quyết định sẽ đầu tư vào trang trại kiếm lợi từ những chú gà đông tảo này bà con phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các về đề  của chúng như nguồn thức ăn, sức khỏe, cách chăm sóc, hay cách chọn giống gà…

Trên đây là bài viết mà tôi chỉ giới thiệu sơ qua về giống ga dong tao. Hy vọng bài viết có ích cho bà con

Nguồn: http://dailygadongtao.com

No comments:

Post a Comment